Vitamin e có tác dụng gì?

Vitamin e có tác dụng gì?

Vitamin E là một trong những chất nằm trong nhóm vitamin và nó cũng tuân theo các chức năng của nhóm vitamin là sẽ tham gia vào các phản ứng của cơ thể với vai trò là xúc tác, sẽ giúp cơ thể chuyển hóa ở trong những trường hợp cụ thể và nếu thiếu nó có thể gây ra những bất thường cho cơ thể.

vitamin e co tac dung gi

Tuy vitamin E nó sẽ không phải là một chất tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa của cơ thể nhưng nó lại có tính chất góp phần rất là quan trọng trong quá trình này, sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh và chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại cả quá trình chết của tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa ở người và giúp da tóc mịn màng…., ngoài ra sẽ còn có rất nhiều các tác dụng khác nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Vitamin E có tác dụng gì đối với sức khỏe con người:

Vitamin E  có tác dụng đối với thai nghén

Khi phát hiện ra các vitamin E và nhận thấy nó sẽ có tác dụng tốt đối với thai nghén, người ta đã đặt tên cho nó theo khoa học gọi vitamin E là Tocopherol, theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là mang lại sự sinh sản. Trong những trường hợp thai nghén này thường sẽ có nguy cơ cao như các hội chứng rối loạn tăng huyết áp trong thai nghén,Mà trước đây nó gọi là nhiễm độc thai nghén, người ta đã cho là thai phụ ở tình trạng tiền sản giật,uống hàng ngày vitamin E sẽ phối hợp với vitamin C. Kết quả đã làm giảm được nhẹ bệnh và 76% số bệnh nhân sẽ không còn tình trạng tiền sản giật.

Người ta cũng nhận thấy rằng nếu được uống bổ sung và thường xuyên 400 đơn vị vitamin E và 1.000mg vitamin C hàng ngày,uống vào 3 tháng giữa của thai kỳ, sẽ làm giảm được tỷ lệ thai phụ bị tiền sản giật. Loại vitamin E sẽ có nguồn gốc thiên nhiên và được hấp thu vào máu và được truyền sang thai nhi nhiều hơn và hiệu quả hơn so với các loại vitamin E tổng hợp. Sở dĩ vitamin E sẽ góp phần tạo thuận lợi cho quá trình mang thai, sự phát triển của thai nhi và giảm được các tỷ lệ sẩy thai hoặc sinh non là do đã được trung hòa hoặc làm mất hết hiệu lực của gốc tự do ở trong cơ thể.

vitamin e có tác dụng gì

Vitamin E có tác dụng đối với da và tóc

Hàng ngày, da sẽ thường tiếp xúc với ánh nắng có chứa nhiều tia cực tím nên dễ bị hủy hoại,sẽ mất tính chun giãn và sạm lại. Dùng kem bôi da có chứa vitamin E sẽ giúp được làm giảm sự bốc hơi nước và sẽ giảm mức độ nhạy cảm đối với các tia cực tím và chống được sạm da. Ðối với những người bị viêm da dị ứng sẽ làm rối loạn màu sắc của da và sẽ gây ngứa vì da chứa nhiều IgE, vitamin E sẽ có tác dụng giảm nồng độ IgE, sẽ trả lại màu sắc bình thường và làm mất đi cảm giác ngứa.

Khi có tuổi da sẽ mất tính chun giãn, đồng thời do các tác dụng của lượng gốc tự do dư thừa sẽ làm da thêm nhăn nheo, mất độ chun giãn, tóc bị xơ cứng, giòn và dễ gãy, vitamin E sẽ có thể giúp cải thiện được tình trạng trên sẽ làm cho da mềm mại, tóc sẽ mượt ít khô và gãy như trước do đã làm giảm các tiến trình lão hóa của da và tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *