Uống nước hoa hòe có tốt không?

Uống nước hoa hòe có tốt không?

Uống nước hoa hòe có tốt không đây là câu hỏi mà nhiều người hỏi. Như các nghiên cứu cho thấy rằng uống nước hoa hòe giúp rất tốt cho hệ tim mạch và huyết áp.

uong nuoc hoa hoe co tot khong

Uống nước hoa hòe có tốt không?

Trong đông y, hoa hòe có vị đắng, tính bình và quả có vị đắng tính hàn. Hoa hòe sẽ vào hai kinh can và đại tràng. Quả vào kinh can thì hoa hòe có các tác dụng cầm máu rất tốt, để điều trị về các bệnh đại tiện ra máu và chảy máu cam hoặc ho ra máu ở phụ nữ rong kinh và băng huyết. Uống nước hoa hòe sẽ còn có tác dụng điều trị về bệnh cao huyết áp trong vữa xơ động mạch, và điều trị sau tai biến mạch máu não…

Trong lâm sàng các bệnh về nội, ngoại khoa và sản phụ khoa…, khi bệnh nhân có tình trạng bị ra máu, người ta sẽ thường chỉ định thuốc có rutin và kết hợp với các vitamin C liều cao. Rutin sẽ còn có các tác dụng rất tốt trong các phác đồ điều trị các bệnh về viêm gan siêu vi B, C,sẽ  giúp tăng cường sức đề kháng cho những người có cơ địa gầy yếu, suy nhược cơ thể và lao xơ nhiễm phổi…

Chính vì các tác dụng của hoa hòe như vậy nên khi uống hoa hòe rất tốt. Kể cả những người không bị cao huyết áp uống cũng sẽ rất tốt. Bản thân của tôi không bị cao huyết áp nhưng tôi vẫn sẽ thường xuyên sử dụng hoa hòe như một thức uống như uống trà và sẽ cảm thấy uống trà hoa hòe rất ngon và sẽ không thấy có các triệu chứng bất thường nào.

uống nước hoa hòe có tốt không

Sau đây là một số bài thuốc từ việc uống nước hoa hòe

Trị các chứng thổ huyết không cầm được: Lấy hòe hoa đốt bằng tồn tính, rồi cho thêm một ít xạ hương vào và  trộn đều. Mỗi ngày sẽ lấy ra 12g uống cùng với nước gạo nếp.

Trị các chứng chảy máu cam không cầm được: Lấy hòe hoa và ô tặc cốt với hai thứ bằng nhau.rồi chia ra làm hai phần, một phần để nguyên và phần còn lại sao qua, tất cả sẽ tán bột thổi vào chỗ chảy máu.

Chữa ho và khạc ra máu: Lấy hoa hòe sao qua rồi tán bột. Mỗi ngày sẽ lấy ra 12g uống cùng với nước gạo nếp và sau khi uống cúi ngửa một lúc sẽ thấy đỡ.

Chữa lưỡi chảy máu không cầm được: Lấy hòe hoa tán bột mà xức vào lưỡi sẽ làm lưỡi ngừng chảy.

Chữa đại tiện ra máu: Lấy hai vị bằng nhau gồm hòe hoa và kinh giới tuệ,rồi mang tán bột, mỗi lần sẽ lấy ra 4g uống với rượu. Hoặc ta có thể dùng 6 chỉ hoa hòe cùng với 3 chỉ trắc bá diệp sắc nên nước uống mỗi ngày. Một cách khác nữa là lấy vị bằng nhau hoa hòe và chỉ xác sao tồn tính rồi tán bột, mỗi lần sẽ lấy ra 8g uống cùng nước.

Chữa tiểu ra máu: Lấy 1 lượng hòe mễ và 1 lượng uất kim đem nướng tất cả rồi đem tán bột, mỗi lần chỉ lấy ra 8g rồi sắc uống với nước sắc đậu xị.

Chữa sốt cao đột ngột tiêu ra máu: Lấy một cái ruột lợn sống làm sạch rồi đem phơi khô,hoa hòe sao qua rồi tán bột rồi cho vào trong ruột lợn,đem ngâm với giấm gạo trong hũ sành rồi nấu chín. Viên lại thành bằng hạt đạn lớn rồi đem phơi nắng, uống cùng với rượu ngâm đương quy mỗi lần một viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *