Đau vùng thắt lưng và đau bụng dưới có nguy hiểm không?

Đau vùng thắt lưng và đau bụng dưới có nguy hiểm không?

Đau vùng thắt lưng và bụng dưới có thể là các dấu hiệu cảnh báo của cơ thể về một trong những bệnh lý tiêu biểu như: sỏi thận, táo bón và bao gồm một số bệnh liên quan khác. Vậy việc nhận biết được các dấu hiệu và các triệu chứng của bệnh là rất quan trọng để bảo đảm được an toàn cho sức khỏe.

Đau vùng thắt lưng và bụng dưới

Vì vậy mà một vài thông tin chia sẻ hữu ích sau đây về các hiện tượng đau vùng thắt lưng và bụng dưới.

Những nguyên nhân gây đau vùng thắt lưng và bụng dưới

Vấn đề về hệ tiêu hóa

Các vấn đề về hệ tiêu hóa như là: đại tràng, trực tràng và ruột non… cũng sẽ có thể gây ra các hiện tượng đau vùng thắt lưng và bụng dưới bên trái. Các triệu chứng này dễ thấy như là rối loạn tiêu hóa, chán ăn, khó tiêu với phân đen có lẫn máu cùng giảm cân không rõ lý do, mệt mỏi và suy nhược.

Táo bón và ung thư đại tràng cũng sẽ khiến cho ruột già bị phình lên,chính là nguyên nhân của tình trạng gây đau vùng thắt lưng và bụng dưới. Nếu táo bón sẽ còn đi kèm đầy hơi và khó khăn trong trung tiện thì những người bệnh còn sẽ có khả năng bị tắc nghẽn đại tràng. Hãy đến ngay các bệnh viện để làm nội soi đại tràng để có thể phát hiện ra chính xác tình trạng sức khỏe.

Vấn đề về hệ tiết niệu

Các cơn đau lưng sẽ lan tới bụng dưới và theo mức độ tăng dần có thể là các dấu hiệu cảnh báo của bệnh sỏi thận hoặc là nhiễm trùng đường tiết niệu. Sỏi thận hay là nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ gây ra các triệu chứng như là đau lưng, đau bụng dưới, bỏng rát khi đi tiểu với tiểu tiện thấy đau và nước tiểu có máu.

Viêm túi thừa

Viêm túi thừa cũng là nguyên nhân phổ biến của đau thắt lưng và bụng dưới, đặc biệt là ở những cơn đau xuất hiện bên trái. Khi mà các túi thừa bị viêm nhiễm sẽ gây ra các bệnh lý trên và ngoài ra đau vùng thắt lưng và bụng dưới thì sẽ còn gây ra các triệu chứng khác như sốt, buồn nôn và táo bón hoặc tiêu chảy…Nguyên nhân gây đau vùng thắt lưng và bụng dưới ở phụ nữ.

Đau vùng thắt lưng và bụng dưới

Nguyên nhân gây ra đau vùng thắt lưng ở phụ nữ chủ yếu là các bệnh về phụ khoa như:

Thời kỳ nguyệt san: Phụ nữ ở trong thời kỳ nguyệt san sẽ thường có các biểu hiện đau vùng thắt lưng và bụng dưới, ở một số người cũng sẽ chỉ xuất hiện một trong hai triệu chứng trên. Hiện tượng này cũng sẽ có thể xảy ra trước kì kinh hoặc là sau khi đã kết thúc kì kinh nguyệt.

-Viêm tiểu khung: Tiểu khung sẽ là phần trên của đường sinh sản ở phụ nữ. Viêm tiểu khung là do sự xâm nhập của vi khuẩn,sẽ gây ra các cơn đau bụng dưới và vùng thắt lưng với rối loạn kinh nguyệt và khí hư ra bất thường và sẽ có mùi hôi.

-U nang buồng trứng: Bệnh u nang buồng trứng sẽ có thể gây ra những cơn đau vùng bụng dưới,sẽ lan xuống chân và vùng thắt lưng.

-Có thai ngoài dạ con: Khi phụ nữ khi mang thai ngoài tử cung, có vòi trứng bị căng giãn dẫn đến các hiện tượng đau bụng dưới. Cơn đau này sẽ thường chỉ diễn ra một bên bụng sau rốn, cơn đau sẽ tăng dần lên và thai vỡ sẽ gây ra các cơn đau nhói dữ dội và kèm theo các triệu chứng đau xương cụt.

Ngoài ra,các hiện tượng đau vùng thắt lưng và đau bụng dưới ở phụ nữ sẽ còn là biểu hiện của viêm vòi trứng với ung thư buồng trứng và sỏi thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *