Thường xuyên bị chuột rút ở chân có nguy hiểm không?

Thường xuyên bị chuột rút ở chân có nguy hiểm không?

Chuột rút chính là tình trạng co thắt cơ đột ngột,gây nên đau dữ dội ở một bắp thịt,sẽ làm cho bệnh nhân không thể  tiếp tục cử động được nữa. Tuy nhiên mọi bắp thịt đều có thể sẽ bị chuột rút nhưng bệnh thường xuyên bị chuột rút ở chân là phổ biến nhất.

thuong xuyen bi chuot rut o chan

Người ta sẽ thường xuyên bị chuột rút ở chân sẽ gặp ở các vận động viên, những người thường xuyên phải vận động cơ bắp nhiều. Hay là các bạn có thể sẽ bất ngờ bị chuột rút nếu như trong ngày hôm đó bạn đã phải đi bộ hoặc vận động quá nhiều hơn so với mức bình thường. Tuy nhiên, sẽ có những lý do gây ra tình trạng thường xuyên bị chuột rút ở chân mà bạn chắc chắn không thể ngờ tới.

Đây cũng có thể chính là các dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn đang tiềm ẩn những nguy cơ cũng như những bệnh lý tiêu cực và điển hình như:

  • Thường xuyên bị chuột rút ở chân là do sự mất nước trong cơ thể sẽ dẫn đến mất cân bằng của các tín hiệu điện và ion. Vì vậy, ở thời điểm đó, cơ thể không biết tín hiệu là từ não hay chỉ vì do sự mất cân bằng điện xung quanh tế bào, dẫn đến các cơ bị rối loạn hoặc co rút không báo trước. Bạn có thể phòng ngừa tình trạng thường xuyên bị chuột rút ở chân bằng cách uống nhiều nước và bổ sung các chất điện giải.
  • Điều này sẽ dễ kiểm chứng nhất là khi bạn phải ngồi làm việc hay khi đứng nguyên một vị trí trong thời gian dài. Các bó cơ trong thời gian này bị căng ra và khi đột ngột chuyển động chúng bị co lại bất ngờ dẫn đến tình trạng thường xuyên chuột rút ở chân.

thuong xuyen bi chuot rut o chan

  • Thường xuyên chuột rút ở chân là do một dây thần kinh bị chèn ép như thoát vị đĩa đệm, viêm khớp hoặc hẹp đốt sống thắt lưng… đều có thể gây ra kích thích dây thần kinh dẫn đến bị chuột rút.
  • Khi mang thai do sự thay đổi hormone trong thai kỳ sẽ dẫn đến chuột rút cơ. Chứng chuột rút này thường xảy ra ở khu vực bắp chân và bùng phát vào ban đêm trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Điều này là do thiếu canxi, phot pho, magie do sức nặng cũng như độ lớn của tử cung làm chèn ép vào các mạch máu ở chi dưới, các cơ ở chi dưới phải mang sức nặng của cơ thể.
  • Thường xuyên bị chuột rút ở chân còn có một lý do khác đó là có thể gây ra chuột rút cơ. Thiếu máu nghĩa là bạn không có đủ lượng máy đến chân, cánh tay hoặc các bộ phận khác trên cơ thể.

    Vì thế, khi mà gặp quá nhiều tình huống chuột rút bất ngờ thì bạn nên đi thăm khám với bác sĩ để có thể biết được nguyên nhân chính xác đồng thời để tìm ra các cách khắc phục triệu chứng đau đớn và khó chịu khi thường xuyên bị chuột rút ở chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *