Hạt dẻ ngựa có lợi ích gì?

Hạt dẻ ngựa có lợi ích gì?

Hạt dẻ ngựa là một loại hạt của cây bản địa trên các bán đảo ở Balkan. Hạt dẻ ngựa có lợi ích rất lớn với sức khỏe và rất thịnh hành tại các địa điểm khắp của các vùng phía bắc của thế giới.

hat de ngua

Các hạt giống và lá, vỏ cây, và hoa của cây tất cả sẽ được sử dụng hàng trăm năm sẽ giúp nhiều các vấn đề về sức khỏe vì nó có rất nhiều lợi ích. Hạt giống của cây sẽ thường được sử dụng để đối phó với các vấn đề viêm và các bệnh lý mạch máu. Chủ yếu hiện nay, các sản phẩm liên quan đến hạt dẻ ngựa được áp dụng vào việc điều trị ngoài da và các bệnh lý liên quan đến tĩnh mạch như trĩ và suy giãn tĩnh mạch.

Công dụng của hạt dẻ ngựa

Các lợi ích ghi nhận được liên quan đến sức khỏe của hạt dẻ ngựa sẽ được liệt kê dưới đây:

Hạt dẻ ngựa sẽ giúp tăng cường sức khỏe và tính linh hoạt tĩnh mạch

Lợi thế lớn nhất của hạt dẻ ngựa là sẽ tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và thường được sử dụng để điều trị về bệnh lý suy tĩnh mạch mạn tính và các bệnh khác nhau về sức khỏe tĩnh mạch kém và thiếu tính linh hoạt.

Hạt dẻ ngựa giúp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Thảo dược này sẽ thường được sử dụng để điều trị suy giãn tĩnh mạch ở chân và bất kỳ các dấu chứng liên quan nào do tĩnh mạch giãn gây ra.

hat de ngua

Hạt dẻ ngựa giảm bệnh trĩ

Hạt dẻ ngựa là loại thuốc rất thông dụng để trị bệnh trĩ. Nói chung loại thảo dược này có thể sử dụng như một chất làm se búi trĩ và giúp giảm đau do bệnh trĩ gây ra.

Giúp chống viêm

Trong số các lợi thế tốt nhất thì loại thảo dược này sẽ có thể ngăn ngừa, giảm thiểu và sẽ loại bỏ tình trạng viêm trong cơ thể của bạn.

Hạt dẻ ngựa giúp giảm triệu chứng chuột rút

Kem bôi cũng đã được chứng minh rằng hỗ trợ điều trị chuột rút ở chân vì do máu lưu thông kém và mạch máu sẽ thiếu tính đàn hồi.

Tác dụng phụ 

Một số các tác dụng phụ tiềm năng của hạt dẻ ngựa sẽ có thể không được ghi nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ  luôn nên tham khảo ý kiến của các ​​bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu của bạn và để được tư vấn y tế trước khi dùng. Hiện nay, hạt dẻ ngựa chủ yếu sẽ được dùng làm thành phần của kem bôi ngoài da để được điều trị suy giãn tĩnh mạch chân và trĩ.

Bạn chưa nên dùng đường uống đối với các sản phẩm của hạt dẻ ngựa và do chưa đủ các chứng cứ chứng minh rằng tính an toàn khi sử dụng bằng đường uống và đường toàn thân mặc dù vậy một số các nghiên cứu lẻ tẻ cho rằng hạt này sẽ có nhiều lợi ích khác như chống ung thư hay là điều trị vô sinh? Bạn vẫn phải nên thận trọng và chờ đợi các kết luận,của các nghiên cứu khoa học quy mô và uy tín trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *