Dịch truyền tĩnh mạch metronidazol là gì?

Dịch truyền tĩnh mạch metronidazol là gì?

Dịch truyền tĩnh mạch metronidazol là loại thuốc kháng khuẩn, thuốc kháng virut. Đây là loại thuốc rất mạnh dùng để phòng bệnh trước phẫu thuật dạ dày hay ruột.

dịch truyền tĩnh mạch metronidazol 

Nên dùng thuốc dịch truyền tĩnh mạch metronidazol 

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa được. Vì vậy, hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hay dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. 

Khi dùng dịch truyền tĩnh mạch metronidazol trong trường hợp sử dụng thuốc quá liều phải cấp cứu ngay và người nhà cần đem theo toa thuốc hoặc lọ thuốc mà người bệnh đã uống. Ngoài ra, người nhà cần phải biết chiều cao và cân nặng của người bệnh để thông báo cho bác sĩ.

Khi sử dụng dịch truyền tĩnh mạch metronidazol tốt nhất vẫn là uống thuốc đúng thời gian mà bác sĩ kê đơn. Uống thuốc đúng thời gian thuốc sẽ bảo đảm tác dụng tốt nhất. Bình thường, uống thuốc có thể  cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu, không nên uống thuốc bù khi thời gian cách quá xa cho lần uống tiếp theo.

Khi dùng thuốc Dịch truyền tĩnh mạch metronidazol cần lưu ý

Tốt nhất nên thông báo đầy đủ cho bác sĩ được biết về tình trạng của bản thân như tình trạng tiền sử bệnh, dị ứng, mang thai, cho con bú….

Trước khi sử dụng thuốc nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước dùng. 

Sử dụng thuốc Dịch truyền tĩnh mạch metronidazol khi mang thai cần lưu ý khi sử dụng thuốc cần hỏi bác sĩ xem có được sử dụng hay không.

dịch truyền tĩnh mạch metronidazol 

Phụ nữ cho con bú cần lưu ý khi dùng dịch truyền tĩnh mạch metronidazol

Với các bà mẹ cho con bú thì không nên sử dụng thuốc. Vì vậy, người mẹ cần phải thật cân nhắc việc dùng thuốc khi đang cho con bú. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ở tờ giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm với hộp thuốc. Chú ý các mục “Chống chỉ định” hoặc “Sử dụng trong lúc có thai hay cho con bú”.

Đối với người cao tuổi sử dụng dịch truyền tĩnh mạch metronidazol cần lưu ý phải thận trọng dùng thuốc với người cao tuổi vì độ nhạy cảm với thuốc ở độ tuổi này sẽ lớn hơn với người lớn bình thường.

Chế độ ăn uống khi dùng thuốc dịch truyền tĩnh mạch metronidazol

Nên đọc kỹ hướng dẫn chế độ ăn uống bên trong tờ hướng dẫn sử dụng

Thận trọng trong việc sử dụng thuốc. Cần đọc kỹ tờ hướng dẫn có trong hộp đựng và chỉ dẫn của bác sĩ.

 Dịch truyền tĩnh mạch metronidazol có thể sẽ tương tác với những loại thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể sẽ làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc và làm tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ được biết tất cả các loại thuốc theo toa hoặc thuốc không kê toa, các vitamin, khoáng chất hay các loại thuốc do các bác sĩ khác kê toa. 

Dịch truyền tĩnh mạch metronidazol có thể sẽ tương tác với thực phẩm hay đồ uống 

Các thức ăn, rượu bia hoăc thuốc lá có thể sẽ tương tác với một vài loại thuốc nhất định. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng với thức ăn hoặc rượu bia, thuốc lá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *