Bị sưng chân không rõ nguyên nhân có nguy hiểm không?

Bị sưng chân không rõ nguyên nhân có nguy hiểm không?

Bị sưng chân hay còn được gọi là triệu chứng phù ngoại biên, được chỉ sự tụ dịch ở trong các bộ phận của các cơ trong cơ thể. Còn hiện tượng bị sưng chân không rõ nguyên nhân cũng là do một số bệnh lý gây nên mà chưa tìm hiểu được nguyên nhân.

bị sưng chân không rõ nguyên nhân

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về bị sưng chân không rõ nguyên nhân và nguyên nhân gây ra các triệu chứng sưng chân. 

Bị sưng chân không rõ nguyên nhân

Các vị trí bị sưng sẽ có hiện tượng tấy đỏ và sờ vào sẽ có thấy nóng, nếu có những triệu chứng này kèm theo nghĩ nhiều là do nguyên nhân bị viêm nhiễm. Bạn bị sưng ở các vị trí trên đùi và bắp chân sẽ nghĩ nhiều đến nguyên nhân là do thời tiết lạnh,còn các hiện tượng cước chân tay là do thời tiết lạnh sẽ thường xuất hiện ở đầu các ngón chân ngón tay cũng là do trời lạnh khiến cho các mạch máu ngoại vi dưới da sẽ bị co lại, máu sẽ lưu thông chậm, gây nên tình trạng thiếu ôxy ở các vùng cần nuôi dưỡng. Khi mà được làm ấm đột ngột các mạch máu sẽ bị vỡ và dễ dẫn tới viêm, sưng nề, ngứa và đau. Để có thể có những chuẩn đoán chính xác thì cần phải thăm khám trực tiếp và  kết hợp với một số các xét nghiệm.

Có rất nhiều các nguyên nhân gây ra các tình trạng sưng bàn chân hoặc là sưng mắt cá chân. Trong hầu hết trong các trường hợp, vết sưng sẽ xảy ra do các yếu tố về lối sống, chẳng hạn như:

– Thừa cân cũng có thể làm giảm lưu thông máu,sẽ gây ứ đọng dịch và sưng bàn chân hoặc là sưng mắt cá chân.

– Đứng hoặc ngồi trong thời gian dài cũng sẽ khiến dịch trong cơ thể sẽ không được di chuyển về tim bởi vì lúc đó các cơ bắp sẽ không hoạt động.

– Bị sưng chân không rõ nguyên nhân cũng có thể sẽ có thể xảy ra khi mà dùng thuốc đặc biệt, chẳng hạn như steroid, và một số thuốc chống trầm cảm cùng thuốc chống viêm không steroid. Hơn nữa, những loại thuốc này sẽ có thể làm giảm các lưu thông máu bằng cách tăng độ dày của các tế bào máu và gây sưng ở chân. Hãy gặp ngay các bác sĩ ngay nếu mà bạn nghi ngờ thuốc đang dùng sẽ gây sưng chân. Không nên ngừng sử dụng thuốc trước khi mà bạn tham khảo các ý kiến bác sĩ.

 

Các nguyên nhân khác có thể gây nên bị sưng bàn chân không rõ nguyên nhân như:

  • Thay đổi các hormone tự nhiên, ví dụ như là dao động mức độ estrogen và progesterone, có thể gây ra giảm lưu thông máu ở chân và dẫn đến sưng. Những thay đổi này trong mức độ hormone cũng có thể xảy ra ở trong thai kỳ và các chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ;
  • Máu đông trong chân cũng là một bụi máu khi ở trạng thái rắn. Khi bụi máu đông nằm ở trong tĩnh mạch của chân,khiến nó có thể làm giảm lưu lượng máu, sẽ dẫn đến sưng và khó chịu.
  • Chấn thương hoặc là sẽ nhiễm trùng ảnh hưởng đến bàn chân, chân hoặc là mắt cá chân cũng sẽ gây ra các hệ quả làm tăng các lưu lượng máu đến từng khu vực. Điều này nó thể hiện qua các vết sưng và phù nề.

Trên đây là một số các nguyên nhân của hiện tượng sưng chân và hiện tượng bị sưng chân không rõ nguyên nhân để cho các bạn tham khảo.khi các bạn có các triệu chứng trên hay đến các cơ sở y tế để thăm khám và được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *