Giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng ăn gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng ăn gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là các hiện tượng gây ra các tĩnh mạch phía trên tinh hoàn vì lý do nào đó mà bị giãn ra, chúng sẽ thường giãn ở tinh hoàn trái 80% nhưng sẽ lại gây ảnh hưởng cho cả 2 tinh hoàn. Vì vậy, để tình trạng bệnh không tiến triển thì khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì?

giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng ăn gì

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể là do các dòng máu chảy ngược,sẽ tăng nhiệt độ bìu do mặc quần lót quá chật, tắm nước nóng thường xuyên,khi vận động mạnh,và các chế độ ăn uống…Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường sẽ được chỉ định hỗ trợ để điều trị bằng các phương pháp phẫu thuật thắt tĩnh mạch.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì?

Để mà giảm thiểu các tác hại cũng như là ngăn ngừa được các bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới cần phải  lưu ý các vấn đề sau đây:

– Người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng vận động mạnh, bởi vì khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh và cơ quan sinh dục nam sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Lúc này, nếu mà nam giới vận động mạnh, làm các việc nặng nhọc, quá sức, di chuyển nhiều và chơi thể thao… sẽ làm cho các tĩnh mạch thừng tin giãn ra và sẽ xoắn nghiêm trọng. Vì vậy mà cần nghỉ ngơi, không nên vận động mạnh và đi lại nhẹ nhàng.

giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng ăn gì

– Tránh việc đứng lâu hoặc là ngồi quá lâu một chỗ.

– Không nên quan hệ tình dục quá độ: Việc quan hệ tình dục với những tần suất lớn và nhiều sẽ không tốt cho nam giới. Bởi vì khi vận động mạnh trong lúc quan hệ sẽ làm cho các tĩnh mạch sẽ bị giãn nhiều hơn. Với các trường hợp nhẹ thì cần phải quan hệ điều độ tránh ảnh hương đến các việc chữa bệnh. Còn với các trường hợp nặng sẽ cần kiêng quan hệ tình dục để cho việc điều trị đạt được hiệu quả cao.

-Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng và tự điều trị khi mà bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Việc làm này sẽ rất nguy hiểm bởi các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ chủ yếu là phẫu thuật và cùng kết hợp sử dụng thuốc chứ không được điều trị hoàn toàn bằng thuốc được. Hơn nữa,trong việc sử dụng không đúng thuốc mà không theo liều lượng quy định và thời gian sử dụng… có thể sẽ dẫn đến các tác dụng phụ ảnh hưởng ngay đến kết quả điều trị cũng như là sức khỏe của người bệnh

– Không mặc quần lót chật và bó sát

– Không tắm nước nóng bởi có thể sẽ làm giãn thành mạch mà nó còn ảnh hưởng đến các chất lượng tinh trùng.

– Cần phải có chế độ sinh hoạt hợp lý,cần bổ sung thức ăn chứa nhiều chất xơ và vitamin C, E.

– Trong thời gian điều trị cần phải tuyệt đối tuân thủ theo những chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa và tái khám theo đúng lịch đã hẹn.

– Theo dõi cơ thể, nếu mà thấy có những dấu hiệu bất thường như xuất hiện những cơn đau kéo dài và vùng bìu sưng to,… cần phải đi khám ngay để kịp thời xử lý.

– Cần phải đi khám sức khỏe định kỳ và đặc biệt là sau 1 năm không có con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *