Thuốc troxevasin là thuốc gì? Tác dụng của thuốc như thế nào?

Thuốc troxevasin là thuốc gì? Tác dụng của thuốc như thế nào?

Thuốc Troxevasin là một trong những hỗn hợp bioflavonoids,nó có chứa không quá 95% troxerutin sẽ có tác dụng chống oxy hóa với làm tăng sức bền của tĩnh mạch và thường được sử dụng trong các điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch ngoằn ngoèo.

thuốc troxevasin

Thuốc Troxevasin sẽ có tác dụng tăng độ bền với giảm tính thẩm thấu của các thành mạch máu tĩnh mạch và chống giãn mạch bằng các cách tăng cường độ ổn định của các mao mạch và sẽ bình thường hóa tính thẩm thấu của chúng.

Ngoài ra, thuốc Troxevasin sẽ có tác dụng chống viêm. Nhờ vậy các đặc tính dược lý này, thuốc Trexevasin sẽ có tác dụng giảm bớt phù nề với đau đớn và rối loạn dinh dưỡng và có hiệu quả trong cách điều trị các chứng suy giãn tĩnh mạch mạn tính và các biến chứng của nó.

Thuốc Troxevasin sẽ được sử dụng trong các trường hợp như sau:

  • Cục máu nghẽn do viêm tĩnh mạch, viêm tĩnh mạch, sau khi viêm tĩnh mạch
  • Bệnh tĩnh mạch mạn tính,viêm mao mạch.
  • Bệnh Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ chảy máu
  • Bệnh võng mạc,hội chứng giãn mạch
  • Mạch máu giãn ngoằn ngoèo, loét có giãn mạch máu
  • Co cứng cơ,đau do chấn thương, tổn thương co xoắn vặn.phù nề và đau do chấn thương gây ứ chệ tuần hoàn.
  • Ngoài ra, thuốc Troxevasin sẽ còn được các bác sỹ có thể chỉ định sử dụng trong 1 số trường hợp khác.

thuốc troxevasin

Cơ chế tác dụng của thuốc Troxevasin

Troxevasin được tích lũy chọn lọc lên các lớp nội mạc và thấm sâu vào các lớp dưới nội mạch tĩnh mạch, với nồng độ cao hơn so với những các mô lân cận. Nó sẽ giúp phòng tránh được các tổn thương của các màng tế bào và các kích thích chống lại oxy hóa. Tác dụng của các chất chống oxy hóa sẽ được biểu hiện bằng các việc suy giảm và loại bỏ các tính oxy hóa của các chất oxy hóa, gây ức chế peroxyl hóa lipid bảo vệ các nội mạc mạch máu trước các tác động oxy hóa của các chất gốc hydroxyl.

Dược động học của thuốc Troxevasin

Hoạt chất khi dùng tại chỗ sẽ được phóng thích nhẹ nhàng các chất gel tan trong nước, troxevasin gel sẽ thấm vào da và sẽ sau khoảng 30 phút thấm qua da đến các mô mỡ dưới da sau 2 đến 5 giờ.

Liều dùng của thuốc Troxevasin

Bôi ngay 1 lượng nhỏ gel Troxevasin vào để vùng da điều trị, bôi ngày 2 lần sáng và tối trước khi đi ngủ. Cần tham khảo ngay các ý kiến của các bác sỹ hoặc dược sỹ khi muốn sử dụng thuốc Troxevasin dùng cho trẻ em.

Cách dùng của thuốc Troxevasin

Thuốc Troxevasin sẽ được dùng bằng cách bôi ngoài da, sau khi bôi cần phải xoa bóp vùng da để tăng các khả năng hấp thu của thuốc Troxevasin qua da. Vậy nên chờ 1 đến 2 phút trước khi bạn mặc quần áo lên vùng da sử dụng. Không tắm và bơi ít nhất 1 giờ sau khi bạn thoa gel.

Tác dụng phụ của thuốc Troxevasin

Thuốc Troxevasin sẽ thường ít gây ra tác phụ dụng, thuốc sẽ có thể gây dị ứng vùng da với các biểu hiện: đỏ, ngứa và phát ban. Tuy nhiên các phản ứng dị ứng này sẽ rất hiếm gặp và thường sẽ mất đi sau khi ngưng sử dụng thuốc Troxevasin.

Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ của thuốc Troxevasin nhưng không phải ai cũng sẽ có biểu hiện của các triệu chứng như trên. Bạn cần nên thông báo ngay cho các bác sỹ khi gặp phải các triệu chứng gây bất thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *